fbpx

Khai báo tên miền quốc tế bạn nên biết và làm ngay hôm nay

Việc thông báo tên miền quốc tế .com.net,… cho BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG rất quan trọng không phải ai cũng biết, trong thời buổi công nghệ internet bùng nổ như ngày nay thì các cá nhân, công ty doanh nghiệp đều muốn sở hữu cho mình một tên miền trang web gắn với thương hiệu của mình để quảng bá tên tuổi cũng như xây dựng thương hiệu cá nhân. Điều đó không có gì lạ cả hiện nay chúng ta lên các công cụ tìm kiếm gõ các từ khóa và chúng ta thấy hàng tá các kết quả trả về theo nhu cầu, đó chính là những trang web mang theo đuôi khác nhau: nào .com, .vn, .net, .com.vn, .info, .xyz, .online, .site,…vậy chủ sở hữu những trang web này phải báo cáo như thế nào và khai báo ở đâu với cơ quan thẩm quyền nào? kể cả bạn cũng vậy nếu đang và có ý định xây dựng một website sử dụng các tên miền quốc tế hãy khai báo ngay nhé để tránh phiền phức và những bất cập có thể xảy ra sau này vì thiếu thông tin hiểu biết về luật sử dụng tài nguyên internet.

thong bao ten mien quoc te

Điều 23 của Luật CNTT quy định tổ chức, cá nhân khi thiết lập trang thông tin điện tử không sử dụng tên miền Quốc gia Việt Nam “.vn” phải thông báo trên môi trường mạng với Bộ Thông tin và Truyền thông. Như vậy, trước khi bạn đưa tên miền quốc tế đã đăng ký vào sử dụng bạn phải thông báo với Bộ Thông tin và Truyền thông tại địa chỉ www.thongbaotenmien.vn.

Nội dung thông báo được quy định tại điều 20, Thông tư 24/2015/TT-BTTTT ngày 18 tháng 08 năm 2015 “Quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet”:

“Chủ thể không thông báo tên miền quốc tế mà mình đã đăng ký và sử dụng là vi phạm luật Công nghệ thông tin và sẽ bị xử phạt theo Điều 41 Nghị định 174/2013/NĐ-CP: Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng tên miền quốc tế mà không thông báo hoặc thông báo thiếu thông tin, thông tin không chính xác hoặc thay đổi thông tin mà không thông báo với Bộ Thông tin và Truyền thông.”

(Nguồn trích dẫn: BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG)

Mình chia sẻ bài viết này về việc bạn nên thông báo thông tin tên miền quốc tế (không phải .vn) của mình với những bạn đã và đang sở hữu website nếu chưa khai báo vì chưa biết để tránh những trường hợp không hay xảy ra.

Vậy bạn hãy khai báo ngay nhé để có được một môi trường hoạt động tốt và an toàn nhất trên mạng internet. Bạn vào tham khảo trực tiếp và khai báo tại website của BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG theo địa chỉ sau. http://thongbaotenmien.vn/

5 thoughts on “Khai báo tên miền quốc tế bạn nên biết và làm ngay hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo