fbpx

Tắt tính năng gạch đỏ chân văn bản trong trình soạn thảo Word 2016

Gạch đỏ chân văn bản là một tính năng kiểm tra chính tả khi nhập văn bản được tích hợp sẵn trong Microsoft Office , thông thường khi chúng ta mới cài thì mặc định tính năng này đẵ được kích hoạt sẵn. Điều này chắc chắn sẽ gây không ít phiền phức đối với bạn nào không thích có rỗi mắt khi soạn thảo, rỗi mắt và thậm chí còn không nhìn thấy lỗi ví dụ như dấu (.) chẳng hạn, vì đây là tính năng kiểm tra chính tả dành cho ngôn ngữ tiếng anh nên khi nhập ngôn ngữ tiếng việt thì phần mềm không nhận ra và báo lỗi gạch đỏ chân hết, vậy để tắt tính năng gạch đỏ chân văn bản trong trình soạn thảo word 2016 qua 3 bước đơn giản sau sau nhé.

Bước 1: Tại trình soạn thảo Word 2016  bạn chọn vào File

Hướng dẫn tăt tính năng gạch đỏ chân văn bản trong trình soạn thảo word 2016
Hướng dẫn tăt tính năng gạch đỏ chân văn bản trong trình soạn thảo word 2016 (Hình 1)

Bước 2: Cửa sổ Setup hiện ra bạn chọn tiếp vào thanh Options 

Hướng dẫn tăt tính năng gạch đỏ chân văn bản trong trình soạn thảo word 2016
Hướng dẫn tăt tính năng kiểm tra chính tả văn bản trong trình soạn thảo word 2016 (Hình 2)

Bước 3: Chọn vào tab Proofing vào chọn mục Check spelling as you type và bỏ dấu tích ở đó đi nhé sau đó nhấn OK, mặc định khi cài đặt word nó sẽ để sẵn.

Hướng dẫn tăt tính năng gạch đỏ chân văn bản trong trình soạn thảo word 2016
Hướng dẫn tắt tính năng kiểm tra chính tả văn bản trong trình soạn thảo word 2016 ( Hình 3 +4)
Như vậy là bạn đã có thể quay trở lại soạn thảo văn bản bình thường mà không phải phiền phức bởi tính năng Gạch đỏ chân văn bản trong word nữa, tuy nhiên nếu bạn chọn bỏ riêng mục đó nó sẽ vẫn kiểm tra của tiếng Việt khi chúng ta sai chính tả. vài vậy nếu bạn muốn bỏ hết thì có thể bỏ dấu tích hết ở cả 5 mục ở bước số 4 nhé.
/Nếu bạn thấy bài viết hay hoặc có câu hỏi nào hãy để lại bình luận bên dưới bài ad sẽ cùng bạn tìm cách khắc phục nhé, Chúc bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo